Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 mẹo vặt anh chị em ơi!

Go down 
Tác giảThông điệp
MY LOVE
thành viên năng động cấp 2
thành viên năng động cấp 2
MY LOVE


Tổng số bài gửi : 445
Join date : 31/07/2011
Age : 37
Đến từ : Bắc Giang

mẹo vặt anh chị em ơi! Empty
Bài gửiTiêu đề: mẹo vặt anh chị em ơi!   mẹo vặt anh chị em ơi! Icon_minitimeSat Sep 10, 2011 5:11 pm

mẹo vặt anh chị em ơi! Ruou-bia


cách giã rượu nhanh





Một số cách đơn giản sau đây có thể giúp bạn dễ dàng vượt những tàn dư khó
chịu do say rượu bia gây ra.

Uống nhiều nước. Đây không phải là lời khuyên mang tính đột phá, nhưng nó
phải là ưu tiên hàng đầu. Rượu khiến bạn đi tiểu nhiều. Điều đó có thể dẫn đến
mất nước, từ đó gây chóng mặt và choáng váng.

Ăn nhẹ. Bánh quy và bánh mì nướng có thể giúp tăng lượng đường trong máu, vốn
có thể giảm đi khi bạn uống rượu, góp phần gây mệt mỏi và người yếu đi, theo các
chuyên gia thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ). Ngoài ra, có thể ăn một quả chuối để bổ
sung lượng muối và kali bị mất do đi tiểu nhiều.

Uống nước ép trái cây. Theo chuyên gia Thomas Tallman thuộc Bệnh viện
Cleveland (Mỹ), khi chất cồn thấm vào cơ thể, nó cần được chuyển hóa ngay. Bổ
sung lượng fructose có trong nước ép trái cây và mật ong có thể giúp đốt cháy
chất cồn nhanh hơn. Và tập thể dục cũng giúp đốt cháy nhanh chất cồn (dĩ nhiên
chỉ trong trường hợp bạn có thể buộc cơ thể mình vận động).

(Theo Thanhnienonline
Về Đầu Trang Go down
MY LOVE
thành viên năng động cấp 2
thành viên năng động cấp 2
MY LOVE


Tổng số bài gửi : 445
Join date : 31/07/2011
Age : 37
Đến từ : Bắc Giang

mẹo vặt anh chị em ơi! Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: mẹo vặt anh chị em ơi!   mẹo vặt anh chị em ơi! Icon_minitimeSat Sep 10, 2011 5:12 pm

cách giảm mùi mắm tôm an toàn

Mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món
ăn như thịt cầy, giả cầy, hay bún riêu, bún đậu… nhưng nhiều người lại không
chịu được mùi hôi của mắm. Mách bạn một số cách làm giảm mùi của mắm hiệu
quả.




Khi chế biến các món giả cầy, bún riêu... nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các
gia vị khác thì khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng. Hãy để khi món ăn sôi, múc lấy
một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó gạn lấy nước trong để nấu. Món
ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng mà bạn lại loại bỏ được sạn và
các chất cặn trong mắm.



Với những món phải chấm trực tiếp với mắm như thịt luộc, hay món nộm rau
muống bạn có thể chưng mắm tôm trước khi ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa
giảm bớt mùi nồng.



Một cách giảm mùi mắm tôm hữu hiệu nữa là dùng rượu trắng. Cho thêm chút rượu
trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạn sẽ thấy nổi bọt nhanh hơn, có thể
thêm một chút xíu đường cho vị đỡ gắt. Bạn cũng có thể thay rượu trắng bằng
chanh.



Mắm tôm khi được dùng để ăn với bún kèm đậu phụ rán hay chả cá có thể pha
thêm một chút mỡ rán nóng cũng sẽ giúp làm giảm mùi nồng của mắm.



Theo Lao động
Về Đầu Trang Go down
 
mẹo vặt anh chị em ơi!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Giao lưu :: Giao lưu kết bạn-
Chuyển đến