Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Một số bí quyết cho món nướng

Go down 
Tác giảThông điệp
MY LOVE
thành viên năng động cấp 2
thành viên năng động cấp 2
MY LOVE


Tổng số bài gửi : 445
Join date : 31/07/2011
Age : 37
Đến từ : Bắc Giang

Một số bí quyết cho món nướng  Empty
Bài gửiTiêu đề: Một số bí quyết cho món nướng    Một số bí quyết cho món nướng  Icon_minitimeThu Oct 13, 2011 10:59 pm



Món nướng rất được ưa chuộng trong ẩm thực bởi nó ngon miệng và dễ thực hiện. Song phải biết cách nướng sao cho thực phẩm chín mà không quá khô, vẫn giữ được mùi vị và màu sắc đặc trưng.

1. Trước khi đặt lên lò, hãy ướp cá thịt với gia vị và một chút dầu ăn. Dầu sẽ giúp gia vị thấm nhanh vào thịt, cá, khiến thực phẩm bớt khô trong quá trình nướng.

2. Đối với món sườn, hãy ướp rồi hấp nguyên bẹ trước khi nướng. Như thế, thịt sẽ thơm ngon và mềm. Ngoài ra, bạn còn rút ngắn được nhiều thời gian chờ thực phẩm chín.

3. Khi nướng, đừng quên rưới phần nước tiết ra trong lúc ướp thịt. Động tác này giúp thịt nướng thấm đều gia vị, không bị khô.

4. Muốn món gà nướng có lớp da vàng đẹp và giòn, hãy phết mật ong và ít nước cốt chanh lên đều khắp bề mặt gà.

5. Hãy ướp các loại hải sản với một ít tỏi và ớt khô. Cách này vừa giúp khử bớt mùi tanh khó chịu, vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

6. Các món chấm có độ chua nhẹ như muối tiêu chanh, tương chua ngọt, sốt me... giúp món thịt nướng đỡ ngấy.

7. Khi nướng cá, hãy dùng giấy bạc bọc kín cả con. Sau đó, nướng trên lửa than hồng hay trong lò, vặn lửa vừa phải, không quá cao. Cá sẽ chín đều và không bị khô bên ngoài.

8. Đối với món nướng bạn nên dùng kèm các loại salad sốt dầu giấm chua ngọt để làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng.

9. Các loại củ, quả nướng khư khoai tây, khoai môn, đậu bắp, cà chua,... là gợi ý tuyệt vời bên cạnh thực phẩm chính. Chúng sẽ mang đến nhiều khẩu vị lạ miệng và màu sắc sinh động cho buổi tiệc nướng ngoài trời của bạn.

10. Một cây xiên bằng kim loại cứng, chắc chắn sẽ giúp bạn xoay trở món nướng dể dàng hơn. Nhờ vậy, thực phẩm sẽ chín đều và ít cháy sém.
Mua cây xiên tại quầy gia dụng ở các siêu thị.

intenet
Về Đầu Trang Go down
 
Một số bí quyết cho món nướng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Giao lưu :: Trổ tài nội trợ-
Chuyển đến