có những món ăn đơn giản,nhưng tạo ,hương vị rất riêng và đặt biệt,giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa cơm gia đình.CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM là sự lựa chọn rất nhiều của người nội trợ.
Nguyê liệu:
6 cánh gà (khoảng 400g).
300g xà lách
3 quả cà chua
2 củ hành tím
1 củ tỏi
2 thìa càfe hạt niêm
3 thìa cafe đường
1 thìa cafe tiêu
3 thìa cafe bột năng
3 thìa súp nước mắm ngon
dầu netune để chiên
Thực hiên:
-hánh tím,tỏi lột võ băm nhuyễn
-cánh gà chọn loại nhỏ vừa ăn,rửa sạch để ráo nước.ướp cánh gà với tỏi,hành tiêu,đường ,hạt niêm,nước mắm ,để khoảng 15-30p cho thắm gia vị.cho bột năng vào trộn điều
-xà lách rửa sạch .cà chua cắt mỏng
-bắc chảo lên bếp cho chảo nóng cho dầu neptune vào,dầu nóng cho gà vào chiên.chú ý dầu phải hơn 2/3 chảo cho ngập gà,khi chiên để lửa nhỏ cho gà chín từ từ bên trong mà không bị khét bên ngoài.gà chín vàng vớt ra để lên giấy thắm dầu.
-xếp xà lách ,cà chua lên đĩa,cho cánh gà lên.
-món này ăn kèm với muối tiêu tranh..