Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh

Go down 
Tác giảThông điệp
MY LOVE
thành viên năng động cấp 2
thành viên năng động cấp 2
MY LOVE


Tổng số bài gửi : 445
Join date : 31/07/2011
Age : 37
Đến từ : Bắc Giang

3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh  Empty
Bài gửiTiêu đề: 3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh    3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh  Icon_minitimeFri Nov 11, 2011 12:08 pm



Mẹ nấu cháo không chỉ từ gạo, mà còn từ cơm và bánh mỳ. Đổi vị lạ miệng, cực nhanh và giúp mẹ tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu.
Ăn dặm kiểu Nhật đã trở nên quen thuộc với nhiều mẹ Việt Nam, giúp bé ăn ngon miệng và được đổi món thường xuyên.

Từ bài báo này, aFamily sẽ chia sẻ với các mẹ những bí quyết, kinh nghiệm, mẹo hay trong việc áp dụng phương pháp ăn dặm này. Hy vọng điều này giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian, các con ăn ngon miệng và hay ăn chóng lớn.

1. Nấu cháo từ gạo

Tỉ lệ gạo và nước cho bé:
* 5~6 tháng tuổi : 1 gạo + 10 nước ((cháo chín - rây qua lưới - cho bé ăn)
* 7~8 tháng tuổi : 1 gạo + 7 nước (cháo chín - cho bé ăn cháo nguyên hạt)
* 9~11 tháng tuổi: 1 gạo + 5 nước (cháo chín - cho bé ăn cháo nguyên hạt)
- Vo sạch gạo trước khi nấu. Sau đó cho gạo và nước vào đúng tỉ lệ vào nồi.
- Ngâm gạo trong nồi khoảng 30 - 60 phút.

- Cho nồi lên bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút.
- Tắt bếp, vẫn đậy kín vung, ủ thêm 15 phút nữa, cháo sẽ ngon hơn.
* Kinh nghiệm nấu cháo bằng bếp gas:
- Ngâm gạo ít nhất 30 phút trước khi nấu, gạo sẽ hút đủ nước, cháo mới ngon.
- Vặn lửa "siêu nhỏ" để khi sôi nước không bị trào ra ngoài.
- Đậy kín nắp để nước bốc hơi ít, cháo không bị thiếu nước.

2. Nấu cháo từ cơm

Tỉ lệ cơm và nước để nấu cháo

* 5~6 tháng tuổi : 1 cơm + 5 nước (cháo chín > rây qua lưới > cho bé ăn)
* 7~8 tháng tuổi : 1 cơm + 3~4 nước (cháo chín > cho bé ăn cháo nguyên hạt)
* 9~11 tháng tuổi: 1 cơm + 2 nước (cháo chín > cho bé ăn cháo nguyên hạt)
- Cho cơm và nước vào nồi theo đúng tỉ lệ:
- Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cơm nở mềm ra là được.

3. Nấu cháo từ bánh mì

Tỉ lệ: 5~6 tháng tuổi : 1 bánh mì + 5 nước
- Bánh mỳ cắt phần bỏ, lấy phần ruột, xé nhỏ cho vào nồi.
- Đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 - 2 phút.
- Cho thêm sữa bột của bé vào khuấy đều (lượng sữa = 2/3 lượng bánh mì)
Mẹ nấu cháo cho các bé đúng thời gian và tỉ lệ (gạo - nước, bánh mỳ - nước, cơm - nước) sẽ giúp mẹ tiết kiệm được cực nhiều thời gian và nhiên liệu.


Theo Afamily
Về Đầu Trang Go down
 
3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 7 MẶT NẠ LÀM GIẢM MỤN NHANH CHÓNG
» Lý giải kiểu IT
» Đón thu với 7 kiểu tóc đơn giản mà đẹp
» 10 KIỂU ĐÀN ÔNG CHỈ NÊN 'CẶP BỒ', KHÔNG NÊN CƯỚI
» 5 kiểu đau bụng dưới phụ nữ cần lưu ý

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Giao lưu :: Trổ tài nội trợ-
Chuyển đến