Súp giá đỗ, nấm đông cô
Nguyên liệu:
Giá đỗ,
Nấm đông cô,
Hành hoa,
Bột súp gà,
Muối, tiêu, xì dầu, nước dùng.
Cách chế biến:
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô ngâm vào nước nóng cho nở mềm, cắt bỏ gốc, thái chỉ.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Cho bột súp gà vào nấu với 500ml nước (có thể hầm nước gà nếu không thích ăn bột súp gà chế biến sẵn).
- Nêm muối, tiêu và xì dầu cho vừa miệng, cho giá đỗ và nấm đã sơ chế vào, nấu khoảng 4 phút là được.
- Múc súp ra bát, rắc hành hoa lên trên.
Làm món Chả đậu hũ
Nguyên liệu:
1 bìa đậu hũ trắng (loại thường, không phải đậu hũ non)
2 thìa súp đậu bo
½ củ carot
Vài sợi bún tàu
3-4 tai nấm đông cô ngâm nở mềm
½ thìa café bột nêm
1 muỗng súp bột chiên giòn
Thực hiện :
- Đậu bo luộc chin vớt ra để ráo
- Cà rốt bào sợi nhỏ
- Miến khô ngâm mềm, nấm đông cô băm nhuyễn
- Đậu hũ trắng bóp nát nhuyễn, trộn với các nguyên liệu kia + trộn bột chiên giòn và bột nêm. Vo viên cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
- Dùng nóng với nước tương hoặc sốt cà
Theo bau
tapchiamthuc