Làm món Bò xào nấm và bắp non
Nguyên liệu:
200g thịt hến, 6 tai nấm hương, 6 tai nấm rơm, 50g nấm kim châm, 50g bông cải xanh, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo, rửa lại cho sạch, xắt sợi. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt đôi. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hến vào xào xơ. Lần lượt cho các loại nấm và bông cải vào, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 7 phút là chín, tắt bếp, nhấc xuống.
Hãy đổi khẩu vị cho bé với món Cơm chiên nấm thịt bò.
Nguyên liệu: cơm 3 chén, nấm rơm 100g, thịt bò 100g, ngò rí, cà rốt, đậu bi, thơm, tỏi băm, nước tương
Cách làm:
Chần sơ nấm rơm(để giữ vị ngọt), cà rốt, đậu bi.
Đun nước sôi với chút muối.Sau đó nấm rơm vào chần qua rồi vớt vào tô nước đá. Nước sôi lại, ta cho cà rốt và đậu bi vào chần qua rồi vớt bỏ vào nước đá
Thịt bò Làm sạch cắt hạt lựu, ướp thịt bò với thơm để thịt bò mềm(tuy nhiên không ướp lâu), thêm ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước tương trộn đều
Nấm rơm cắt hạt lựu
Chiên cơm: Trước khi chiên cơm ta trộn cơm với 1 muỗng hạt nêm, chút muối trộn đều
Chảo nóng cho dầu vào phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, tắt bếp, cho thịt bò ra bát.
Bật bếp cho thêm dầu ăn cho cơm kế tiếp cho nấm rơm vào hạt cơm săn cho hết phần đậu bi và cà rốt vào đảo cho săn và thấm gia vị, cuối cùng cho nốt thịt bò vào đảo đều.Tắt bếp
Múc cơm ra bát trang trí với nhánh ngò, ăn kèm với nước tương!
Chúc các bé ngon miệng!
Tapchiamthuc.vn
Theo MN